Chào mừng quý khách đến với Website chính thức từ chủ đầu tư Quang MinhJSC - Dự án chung cư Cao Cấp Stellar Garden 35 Lê Văn Thiêm giá tốt nhất quận Thanh Xuân HOTLINE - 0978.72.8989

Công nghệ thi công GANGFORM tại Stellar Garden

Gang form là gì?

Gang form là một hệ thống ván khuôn (formwork system) được sử dụng cho mặt ngoài công trình. Là sự kết hợp giữa các tấm Steel Form kích thước lớn với hệ sàn thao tác bao che được tổ hợp thành từng mảng nguyên khối.

Xem thêm:  7 lý do dự án tháp đôi Stellar Garden hấp dẫn khách hàng

gangform-tai-stellar-garden

Liên kết với kết cấu bê tông bằng hệ neo Anchor. Có thể trượt lên theo chiều cao tòa nhà và làm việc trong phạm vi 2-4 tầng đang thi công.

Hệ ván khuôn bên trong công trình (cốp pha nhôm, ván, Euroform,..) được kết nối bằng Sepa Tie với các lỗ tạo sẵn trên mặt sheet của Gang form.

Gang form còn gọi là cốp pha leo, một hệ thống Climbing Systems được vận hành bằng cẩu tháp.

Gang form có ưu điểm gì?

Trong trường hợp sử dụng ván khuôn thông thường, không có các bộ phận an toàn trước, trong và sau khi đổ bê tông.

Do đó phải sử dụng hệ dàn giáo, được cố định và xuyên suốt chiều cao công trình. Tuy nhiên, phần lớn chúng không cần dùng đến khi sử dụng Gang form.

Tính an toàn

Khi sử dụng ván khuôn truyền thống hoặc nhôm, đòi hỏi phải lắp đặt hệ dàn giáo bao che. Điều này có thể xảy ra những sai sót và tai nạn không mong muốn.

Ngoài ra khó đảm bảo được hiệu quả làm việc của công nhân và có xu hướng giảm khi ở độ cao nhất định. Đặc biệt còn bị chi phối bởi thời tiết, khi hậu.

uu-diem-gangform-chung-cu-stellar-garden

Gang form có thể khắc phục được những nhược điểm này. Hệ được cẩu lắp và liên kết trong phạm vi tính toán để đảm bảo tính an toàn.

Vị trí làm việc của công nhân là sàn thao tác và “lồng” bao che tạo tâm lý thoải mái, nhờ vậy năng suất được cải thiện đáng kể.

Đồng thời, giảm thiểu nguy cơ “rơi rớt” vật dụng, vật tư xây dựng từ bên trên.

Tính dễ dàng quản lý

Khi công trình sử dụng ván khuôn truyền thống và dàn giáo bao che chiếm một khoảng không gian trên mặt bằng thi công. Số lượng vật tư càng tăng cao về sau, gây khó khăn trong công tác sắp xếp, quản lý, bảo quản và bàn giao thiết bị.

Nhưng đối với Gang form, nhược điểm này được giảm thiểu đáng kể. Chỉ cần set-up ở 3 đến 4 tầng đầu tiên.

Tính chính xác

Đối với các công trình siêu cao tầng, hiện tượng mất nước thường khó khắc phục khi chiều cao vượt quá 30 tầng. Chất lượng bê tông bị ảnh hưởng khá nhiều.

Khi sử dụng Gang form có thể cải thiện được hiện trạng này nhờ sự “kín khít” giữa mạch ngừng bê tông với tầng dưới liền kề.

Gang form tạo nên sự kết nối tuyệt vời với hệ ván khuôn bê trong. Nó hoàn toàn thẳng đứng và ngang đến đỉnh của tòa nhà. Vì được chế tạo bằng thép nên không có biến dạng nở bụng, co gấp như đối với ván khuôn gỗ.

tinh-chinh-xac-ong-nghe-gangform

Tính chính xác theo các phương của kết cấu được thể hiện rõ nét.
Có thể giảm thiểu sự xuất hiện của các vết nứt trong khu vực kết nối. Đồng thời duy trì hoàn hảo độ thẳng đứng của các dầm cửa sổ, không gây khó khăn cho công tác lắp đặt khung cửa.

Diện tích mỗi mảng Gang form khá lớn so với các loại ván khuôn khác nên hạn chế đáng kể sự biến dạng bề mặt bê tông tại các khu vực liên kết.

Bề mặt bê tông luôn sạch sẽ và tinh tế.

Đáng chú ý là Keangnam Hanoi Landmark Tower, do Hyundai & Kumkang cung ứng 2008; Landmark 81 (2018).

Mãi đến những năm gần đây, Gang form mới được sử dụng rộng rãi hơn. Đặc biệt ở chuỗi dự án Vincity của Vingroup.

Và chắc chắn rằng, bạn là một trong số rất nhiều người muốn tìm hiểu về biện pháp ván khuôn mới này.

Tính thân thiện và thẩm mỹ

Không đòi hỏi quá nhiều vật tư trang thiết bị, mặt bằng thi công ở công trình sử dụng Gang form khá sạch sẽ và gọn gàng.

- Hạn chế chất thải, bụi bẩn gây ra trong quá trình thi công như những hình thức khác.
- Gang form có nhược điểm gì?
- Chi phí đầu tư ban đầu khá cao là nhược điểm đầu tiên của Gang form.
- Đòi hỏi nhân lực phải có tay nghề và được đào tạo kỹ lưỡng.
- Có thể sử dụng đến cẩu tháp nhiều hơn các hình thức khác.
- Khả năng tái sử dụng không cao.
- Bề rộng sàn thao tác không lớn, tải trọng bị hạn chế.
- Áp dụng đối với công trình có thi công tường biên và số tầng tương đối lớn.
- Cần phương pháp tính toán chuyên sâu đặc biệt đối với công trình siêu cao hoặc nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của gió.

Lời kết

Gang form là hệ thống cốp pha hiện đại bởi tính ưu việt của nó đối với các công trình cao tầng. Ở nước ta vẫn là một loại hình mới mẻ, do ảnh hưởng khá nhiều từ chi phí và năng lực thi công của nhà thầu
Đăng bởi QuynhBĐS lúc lúc 0 bình luận
Tags:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

TIN NỔI BẬT

Copyright © 2019. Chung cư Stellar Garden Tonypham123
0978728989
Chat Zalo